Tìm hiểu về đồng tiền ảo BTM coin

0

Bytom là gì?

Bytom hay còn được gọi tắt là BTM coin, nó là một đồng tiền số mã hóa được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng của Blockchain, và là một nền tảng Blockchain công cộng.

Bytom được tạo ra với mục đích giúp kết nối, quản lý, giải quyết các vấn đề liên quan đến các tài sản trong thế giới số với tài sản trong thế giới thực và là chiếc cầu nối giữa thế giới kỹ thuật số với thế giới vật lý, xây dựng một mạng lưới phân cấp, trao đổi các tài sản số với tài sản vật lý khác nhau (chứng khoán, cổ tức, trái phiếu…).

Bytom có mục tiêu trở thành một nền tảng Blockchain công cộng lớn nhất thế giới, giúp kết nối các loại tài sản khác nhau với Blockchain. Từ đó, tính thanh khoản sẽ nâng cao, an ninh và giá trị hơn.

Tìm hiểu về đồng tiền ảo BTM coin

 

Tính năng của đồng tiền ảo Bytom

– Mô hình UTXO: cho phép xác minh nhiều giao dịch cùng một lúc, UTXO gồm 3 lớp gồm giao dịch dữ liệu, lớp truyền tải, lớp hợp đồng và lớp tương tác tài sản. Trong đó, lớp hợp đồng và lớp tương tác tài sản hoạt động bằng hợp đồng mở (Call contract – hợp đồng có nhiều điều khoản mở, cho phép người tham gia có thể đòi hỏi những điều kiện tốt về cho mình), lớp giao dịch và truyền dữ liệu tương thích với mô hình UTXO và truyền dữ liệu của Bitcoin để đạt được tốc độ cao nhất với độ bảo mật tốt nhất. Ngoài ra, UTXO còn cho phép xử lý song song các giao dịch, làm cho việc xử lý các giao dịch nhẹ hơn Ethereum.

– Sử dụng định dạng địa chỉ chung: các định dạng BIP32, BIP43, BIP441 cho phép việc thiết kế ví Bytom giống như định dạng địa chỉ được dùng để thiết kế các ví Bitcoin và Ethereum với mục đích hỗ trợ được đa tiền tệ, đa tài khoản, đa địa chỉ, đa khóa với Hierarchical Deterministic Wallets (ví HD).

– Thuật toán đồng thuận PoW tương thích với ASIC: cho phép khai thác ASIC qua một Proof – of Work riêng biệt. Thuật toán PoW của Bytom được thiết kế để tương thích vớ chip ASIC của AI, nó cho phép tính toán ma trận được đưa vào hàm Hash để các thợ đào có thể sử dụng các dịch vụ gia tốc phần cứng AI.

– Đặt tên tài sản chuẩn bằng ODIN (Open Data Index Name): không giống với nhiều giải pháp nhận dạng khác dựa trên Blockchain, ODIN dựa trên Blockchain của Bitcoin và hỗ trợ các Blockchain khác thông qua việc đánh dấu đa cấp, nó cho phép đảm bảo tính duy nhất của tài sản trên toàn bộ mạng lưới Blockchain

– Chữ ký giao dịch riêng: giao thức DLT cho phép tương tác giữa nhiều loại tài sản. Nhiều Blockchain sử dụng cùng một giao thức có thể tồn tại một cách độc lập và có thể được trao đổi qua chuỗi, tạo nên sự khác nhau về mặt tương tác trong cùng một định dạng. Và để đảm bảo cho sự an toàn của các tài sản, nền tảng tạo ra một chữ ký riêng biệt để thực hiện mọi giao dịch trong Bytom

Tính năng của đồng tiền ảo Bytom

 

Lộ trình phát triển của đồng tiền ảo Bytom

– 01/2017: khởi động dự án Bytom.

– 06/2017: hoàn thành ICO.

– 09/2017: phát hành Testnet Bytom 0.1.0 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

– 10/2017: thử nghiệm thông qua Howey, Bytom trở thành dự án Blockchain công cộng phi chứng khoán đầu tiên ở Mỹ.

– 12/2017: phát hành Bytom 0.2.0 – SPARK bao gồm các chương trình khách hàng đa nền tảng.

– 01/2018: phát hành Bytom 0.3.0 dành cho khách hàng – Scope vào ngày 04/01 và cũng trong tháng này, phát hành thuật toán PoW trí tuệ nhân tạo thân thiện trên toàn cầu.

– 02/2018: phát hành phiên bản mới của Testnet cho khách hàng tên là “NEU”.

– Quý 2 – 2018: ra mắt phiên bản chính thức (Mainnet) NEU.

– 2020: 

Nhóm phát triển đồng tiền ảo Bytom

– Chang Jia: cha đẻ của Bytom và từng là thành viên trong đội ngũ tạo ra 8BTC

– Duan Xinxing: đồng sáng lập Bytom và hiện là chủ tịch điều hành của 8BTC.com

– Cùng các thành viên kỳ cựu có năng lực và kinh nghiệm khác như: LangYu, Qu ZhaoXiang, Li ZhongCheng, Guo Guanghua….Các bạn có thể xem thêm đầy đủ và chi tiết tại https://bytom.io/

Nhóm phát triển của BTM coin.

Nhóm phát triển đồng tiền ảo Bytom

 

Giao dịch đồng tiền ảo Bytom

Bytom hiện đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới, một số sàn tiêu biểu như Huobi, OKEx, Bibox, Gate.io, EXX, CoinEgg, RightBTC, Kucoin, HitBTC,… Với các cặp giao dịch chính như BTM/BTC, BTM/ETH, BTC/USDT. Trong đó, sàn Huobi và OKEx có khối lượng giao dịch BTM coin là lớn nhất.

Các sàn giao dịch niêm yết BTM coin.

Lưu trữ đồng tiền ảo Bytom

Nếu người dùng thường xuyên trao đổi, mua bán BTM coin thì có thể lưu trữ trực tiếp trên ví của sàn giao dịch để được thuận tiện hơn.

Ngoài ra bạn có thể trữ đồng BTM tại Bytom Wallet: https://bytom.io/wallet/

Lưu trữ đồng tiền ảo Bytom

 

Xem thêm về đồng tiền ảo Bytom

– Website chính thức: http://bytom.io/

– White paper: https://bytom.io/wp-content/themes/

– Facebook: https://www.facebook.com/bytomofficial/

– Twitter: https://twitter.com/Bytom_Official

– Telegram: https://t.me/BytomInternational

– Reddit: https://www.reddit.com/r/BytomBlockchain/

– Medium: https://medium.com/@bytomblockchain/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.