Tìm hiểu đồng tiền ảo PERL coin

0

Perlin là gì ?

Perlin là dự án có trụ sở chính tại Singapore, là hệ sinh thái Blockchain hỗ trợ Dapps gia tăng sức mạnh cho hệ thống điện toán đám mây. Perlin với cơ chế trustless và decentralized là đơn vị đầu tiên trên thế giới tận dụng khả năng tính toán trên các thiết bị thông minh để giúp chúng ta có thể kết nối toàn cầu bằng các ứng dụng với chi phí rẻ, tiết kiệm hơn mà không cần sự can thiệp của các bên thứ 3.

Đối với thị trường CryptocurrencyPerlin là 1 trong những đơn vị đầu tiên có tầm nhìn sẽ khai thác triệt để sức mạnh của Cloud Mining, và khắc phục nhược điểm các vấn đề của cơ chế Pool Mining như chi phí, bảo mật. Perlin hứa hẹn sẽ đạt được điều này thông qua một sổ cái phân phối dựa trên cấu trúc sổ cái DAG ( đồ thị trực tiếp không tuần hoàn ) và sử dụng cơ chế đồng thuận ( concensus ) Avalanche.

Tính năng của đồng tiền ảo PERL coin

*DAG — đồ thị trực tiếp không tuần hoàn

Hỗ trợ sử dụng triệt để các tài nguyên không được dùng đến trong các thiết bị thông minh trong cuộc sống hàng ngày. Các miner có thể cho thuê hoặc bán các tài nguyên máy tính không dùng đến (một cách bảo mật) cho các khách hàng ví dụ như các Pool Mining, Cloud Mining để đổi lấy đồng PERL.
Các giao dịch của Perlin được chuyển trực tiếp vào các mạng lưới DAG, và do tính chất blockless cùng với cơ chế đồng thuận Avalanche, blockchain của Perlin có thể đạt được 1300 giao dịch/ giây ( TPS ) với độ trễ trung bình 4 giây -> điều này tăng tối đa khả năng mở rộng hệ thống, Bitcoin thực hiện 7 TPS với độ trễ 60 phút và Algorand thực hiện 364 TPS với độ trễ 50 giây — Hoàn toàn vượt trội.

*Metastability

Giúp Perlin network tăng tốc độ đạt được sự đồng thuận thông qua hệ thống tương tự như KYC.Sự khác biệt giữa metastability và các cơ chế đồng thuận gossip khác đó là việc lan truyền thông tin trong metastability là thông qua một nhóm node, chứ không phải là các node riêng rẽ, từ đó đẩy mạnh tốc độ đồng thuận và giảm thiểu chi phí liên hệ. thật tiếc vì chúng ta không có nhiều ảnh minh hoạ cho những kỹ thuật này bởi dự án khá khan hiếm thông tin cũng như hình ảnh.

*Avalanche

Avalanche là cơ chế đồng thuận ( tính chịu lỗi trong hệ thống tệp tin phân tán) dựa trên Byzantine Consensus ( vẫn có những hạn chế nhất định tuy nhiên chưa nhà phát triển nào phát hiện ra lỗ hổng của cơ chế mới mẻ này ):
– Giúp tạo ra, thử nghiệm và áp dụng smart contract thời gian, tài nguyên và khóa chữ ký sử dụng code Web Assembly.
– Tạo ra sự liên kết giữa các giao dịch được phân phối trên sổ cái (CRDT) nhằm đảm bảo tính nhất quán trên các node của Perlin — hỗ trợ tạo ra “Mã nhận dạng chữ ký duy nhất” từ từ cơ chế Proof-of-Work nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công của Sybil và Eclipse

Mạng sẽ cho phép các nhà phát triển khởi chạy các ứng dụng DApp trên nền tảng và lớp tính toán của Perlin với thông lượng cao, điều này khác biệt với các dự án khác trong thị trường thích hợp này.
Sự đồng thuận của Avalanche được xây dựng trên cơ chế siêu bền để đạt được thông lượng và khả năng mở rộng cao

*Proof of Compute Availability

Cơ chế được sử dụng để xác định lượng điện năng tính toán và khả năng thực sự mà một nhà cung cấp hay 1 mỏ đào có.

*Decentralised computing layer
Cơ chế này nhằm ghép các tài nguyên máy tính nhàn rỗi từ các thiết bị khác nhau bằng cách sử dụng các cá thể máy ảo. Phương pháp này đảm bảo tính bảo mật, riêng tư và hiệu suất tốt hơn.

*Privacy-preserving
Giúp cung cấp các tuỳ chọn chủ quyền dữ liệu cho nhà cung cấp, developer khi họ sử dụng tài nguyên máy tính trên Perlin Network.

Tính năng của đồng tiền ảo PERL coin

Dự án PERL coin được sinh ra để giải quyết điều gì ?

Trước tiên chúng ta cần hiểu Điện toán đám mây là gì ,Theo IBM, “điện toán đám mây ( cloud computing ) hay nói ngắn gọn là đám mây, là việc cung cấp tài nguyên máy tính cho người dùng tùy theo mục đích sử dụng thông qua kết nối Internet. Nguồn tài nguyên đó có thể là bất kì thứ gì liên quan đến điện toán và máy tính, ví dụ như phần mềm, phần cứng, hạ tầng mạng cho đến các máy chủ và mạng lưới máy chủ cỡ lớn”. Đối với thị trường điện toán đám mây nói chung, Các nhà nghiên cứu, nhà phát triển, các công ty Start-up và các doanh nghiệp phải chịu chi phí quá cao để tăng sức mạnh cho các máy điện toán đám mây trong trường hợp mà đa số họ phải thuê từ các nhà cung cấp điện toán đám mây tập trung.

Đối với thị trường Cryptocurrency, sự mạnh mẽ của đám mây đóng 1 vai trò quan trọng trong việc gia tăng sức mạnh máy đào với chi phí tối giảm của các mỏ đào đám mây, Perlin ra đời nhằm giải quyết vấn đề này. Bên cạnh đó dự án sẽ giúp các nhà đầu tư có thể trực tiếp cung cấp ( bán hoặc cho thuê ) các thiết bị thông minh nhàn rỗi cho các tổ chức ( pool mining, cloud mining ) cũng như các nhà sản xuất thiết bị ( IBM, Bitmain, Canaan ) thông qua các Dapps. Perlin đang tạo ra một thị trường điện toán đám mây phi tập trung, không cần sự tin cậy, nơi cung cấp thông lượng lớn với khả năng:

— Loại bỏ cơ chế đồng thuận gây ra sự lãng phí tài nguyên (BitcoinEthereum) – giảm thiểu chi phí
— Khắc phục điểm yếu của cơ chế PoS (CardanoNeo) dễ bị tấn công — Bảo mật
— Khả năng mở rộng ( Bitcoin, Ethereum ) và các vấn đề thông lượng trong blockchain Network — tốc độ giao dịch
— Sự độc quyền của các công ty điện toán tập trung lớn lớn hiện nay.

Dự án PERL coin

Nhóm phát triển đồng tiền ảo PERL coin

Mr. Dorjee Sun (CEO): Một doanh nhân đồng sáng lập 20 công ty (2 vụ mua lại và 4 lần ra đi) với hơn 18 năm kinh nghiệm. Dorjee là một nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới và dạy các khóa học kinh doanh cho sinh viên tiến sĩ tại Đại học New South Wales và Đại học Macquarie. Ông là một cố vấn với một số dự án blockchain bao gồm Santiment, Quadrant Protocol, Airbloc Protocol, Powerledger, Loki, Devery.
https://www.linkedin.com/in/dorjee/

Mr. Kenta Iwasaki (CTO): Kỹ sư phần mềm, lập trình viên và doanh nhân với hơn 7 năm kinh nghiệm. Ông đã đóng góp cho nghiên cứu trong các lĩnh vực bao gồm các hệ thống phân tán, mật mã, toán học, thống kê và A.I. Ông từng là Velcron, Naver, DJI, Magario và là người sáng lập Dranithix. Kenta đã giành được 20 hackathons được công nhận và hoạt động trên github.
https://www.linkedin.com/in/dranithix/

Mirza Uddin (Phát triển Kinh doanh) — Mirza có nhiều kinh nghiệm trong blockchain, A.I., IoT. Trước đây ông từng làm việc với Two Sigma, Index Ventures, tư vấn BCG và East Ventures. Ông cũng là cố vấn cho Edenchain và Oneledger. Mirza theo học Đại học Harvard, với việc tuyển sinh thêm trong các khóa học tại MIT và Trường Luật Harvard.
https://www.linkedin.com/in/themirzauddin/

Anup Malani (Quan hệ đối tác chiến lược và thương mại) — Một giáo sư tại Đại học Chicago với hơn 17 năm kinh nghiệm. Ông cũng là giám đốc khoa tại Trung tâm Phát triển Tata tại UChicago và là người đồng sáng lập Tổ chức Cải tiến Quốc tế hoạt động trên các dự án với chính phủ Ấn Độ. Malani có bằng Tiến sĩ về Kinh tế và bằng JD của trường đại học Chicago.
https://www.linkedin.com/in/anup-malani-a1551b2/

Nhóm phát triển đồng tiền ảo PERL coin

Lưu trữ đồng tiền ảo PERL coin

PERL coin được tạo ra theo tiêu chuẩn ERC20 của Ethereum, do đó người dùng có thể lưu trữ coin này ở bất kỳ ví nào có hỗ trợ ERC20, môt số ví thông dụng nhất hiện nay như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet, Im Token, Metamask…

Ngoài ra, nếu người dùng thường xuyên trao đổi mua bán PERL coin thì có thể lưu trữ trực tiếp ở ví của sàn giao dịch để thuận tiện hơn.

Đánh giá dự án Perlin coin

Ưu điểm:

Kỹ thuật: Perlin là 1 dự án có nền tảng kỹ thuật thật sự và đã được các chuyên gia về code đánh giá cực kì cao, thậm chí còn có nền tảng kĩ thuật tốt hơn TRX, IOTA, Hashgraph..
Bài đánh giá source code trên github của Mr.Andre Cronje: https://cryptobriefing.com/perlin-code-review-avalanche-dag/
Bài đánh giá của của Mr.Michael Graczyk ( CTO của OpenToken, cựu Kỹ sư xây dựng của Google ): https://medium.com/opentoken/perlins-implementation-of-avalanche-1cf7dceadd06

Công nghệ — tốc độ giao dịch: Perlin có thể đạt được 1300 giao dịch/ giây ( TPS ) với độ trễ trung bình 4 giây -> Perlin hoàn toàn vượt trội trong khả năng mở rộng quy mô hệ thống khi so với các Crypto nền tảng như BTC, ETH…

Team: Đội ngũ team có profile cực kì ấn tượng, đều là những nhân vật có thành tựu lớn cũng như chuyên môn cao trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển blockchain, và lĩnh vực lập trình.

Strategic Invester: Perlin là 1 dự án được rất nhiều những Venture Capital nổi tiếng : và đã từng thành công với nhiều dự án, điều đó cho thấy Perlin được đánh giá chuyên môn rất cao và tiềm năng, vì vậy đã được rất nhiều quỹ đầu tư ra mặt với tư cách nhà đầu tư chiến lược — Độ Hype sẽ rất khủng

Lợi thế cạnh tranh cao hơn so với những đơn vị khác: khách hàng có thể chỉ định mức RAM và CPU cần thiết cho nhiệm vụ tính toán của họ theo cách tương tự như với AWS EC2.

Nhược điểm:

Perlin đang đặt cược vào một cơ chế đồng thuận mới mẻ ( Avalanche ) và đòi hỏi một sự chấp nhận người dùng rộng rãi bởi các miner.

Hiện tai có 2 câu hỏi rất lớn từ phía cộng đồng.
— Tại sao 1 dự án tốt như này đang chuẩn bị đến giai đoạn public sale lại chưa có roadmap hoàn chỉnh điều mà ảnh hưởng lớn đến niềm tin của invester đối với dự án ?
— Thông tin public quá ít phải chăng họ không thực sự cần đến vai trò của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Đánh giá dự án Perlin coin

Xem thêm về đồng tiền ảo PERL coin

Website: https://www.perlin.net/
Telegram: https://t.me/perlinnetwork
Medium: https://medium.com/perlin-network
Twitter: https://twitter.com/PerlinNetwork
Github: https://github.com/perlin-network

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.