Tìm hiểu Cloud Mining là gì? Ưu và nhược điểm Cloud Mining

0

Cloud Mining là gì? chắc hẳn những tay đào coin chuyên nghiệp đã không còn xa lạ gì với khái niệm này nữa. Tuy nhiên, những người mới tham gia hoặc mới tìm hiểu về thị trường tiền điện tử sẽ còn khá bỡ ngỡ khi nghe đến “Cloud Mining”.

Hiện nay, rất nhiều người đã sử dụng đám mây Cloud để đào coin kiếm lợi kể từ khi xu hướng dùng Cloud Mining bắt đầu bùng nổ từ năm 2017 cùng với sự thăng hoa của thị trường Bitcoin.

Cloud Minning là gì?

Cloud Mining là gì? Đây là công nghệ đào Bitcoin mà bạn phải ký hợp đồng với một công ty khai thác Bitcoin, công ty này sẽ xử lý quá trình đào Bitcoin từ A đến Z cho bạn và việc bạn cần làm là thanh toán hợp đồng cho họ.

Tìm hiểu Cloud Mining là gì?

Công nghệ này thực sự hữu ích với người không có kiến thức am hiểu về tiền ảo. Không có nhiều thời gian rảnh, không có kỹ thuật đào. Không muốn chạy phần mềm hay phần cứng của riêng họ.

 • Theo quan điểm kinh tế: Đây là một hình thức dùng tiền đầu tư sinh lợi nhuận. Nó cũng giống như đem tiền cho vay, hay gửi tiết kiệm. Và được trả lãi bằng tiền ảo.
 • Theo quan điểm kỹ thuật: Đây là việc sử dụng quyền xử lý được chia sẻ chạy từ các trung tâm dữ liệu từ xa. Bạn có phần mềm, người ta có máy đào và hai bên hợp tác với nhau. Trường hợp ngược lại, người ta có phần mềm và bạn có máy đào. Bạn dùng phần mềm của họ đào coin.

Đó là hai quan điểm đơn giản giúp mọi người hiểu cơ bản về Cloud Mining là gì.

Bản chất của Cloud Mining là gì?

Cloud Mining sử dụng một tiêu chí gọi là tốc độ đào (Hashpower) để tính giá dịch vụ của mình. Tiêu chí này được dùng để tính toán trả lãi cho người thuê. Thông qua tiêu chí này biểu hiện mức độ đầu tư nhiều hay ít. Và nó có hai bản chất:

 • Đó là một dạng đầu tư: Trên thế giới có rất nhiều trung tâm đào coin lớn gắn liền với những công ty thật. Họ có số vốn rất lớn và họ sử dụng phần cứng chuyên dụng để đào coin. Họ phát triển mạnh, ổn định nhưng thị trường lại luôn biến động. Chỉ một thay đổi nhỏ của thị trường cũng gây ảnh hưởng lớn tới họ. Vì vậy để giảm thiểu rủi ro, họ cho phép mọi người đầu tư vào hệ thống của họ. Và họ sẽ trả lợi nhuận cho khoản đầu tư đó. Trường hợp người đầu tư muốn mở một trang trại đào coin, nhưng không có vốn, họ có thể mở ICO hoặc đơn giản hơn là mở một trang Cloud Mining. Khi đó hình thức Cloud Mining truyền thống ra đời.
 • Đó là một dạng phần mềm: Đó là những phần mềm thân thiện. Có dung lượng nhẹ, sử dụng được trên nhiều thiết bị. Nó khác với phần mềm đào coin bằng các dàn máy đào coin hay máy đào chuyên dụng. Người không am hiểu kỹ thuật cũng sử dụng được. Họ viết ra một phần mềm khai thác coin, tuy nhiên họ không mở trang trại và đầu tư phần cứng đào coin mà cho phép mọi người sử dụng phần mềm này để đào coin. Lợi nhuận đào được sẽ được chia một phần cho người đào. Người đào phải để thiết bị đào online liên tục. Đó là những trang Cloud Mining chất lượng.. Hiện nay, có những trang Cloung Mining sử dụng tiêu chí GH/s và các tiêu chí tương tự để trả lãi cho người đầu tư được hiểu là những trang Cloud Mining đã bị biến chất, những trang đó không an toàn để đầu tư. Điển hình là loại hình HYIP thường xuyên ẩn danh Cloud Mining.

Ưu và nhược điểm Cloud Mining là gì?

Bất kỳ phát minh nào ra đời cũng đều có những mặt tốt và những hạn chế của nó, Cloud Mining cũng vậy. Khi bạn sử dụng công nghệ Cloud để đào Bitcoin sẽ có những ưu và nhược điểm sau.

Ưu điểm Cloud Mining:

 • Tiết kiệm tối ưu phí phải trả cho thiết bị
 • Không tốn tiền điện
 • Yên tĩnh, không ồn ào
 • Nhiệt độ từ hệ thống máy đào sinh ra vừa phải
 • Không cần phần cứng khai thác
 • Tính thanh khoản tốt.

Nhược điểm Cloud Mining:

 • Không được sở hữu phần cứng
 • Các hoạt động khai thác trên nền tảng đám mây các bạn không được kiểm soát
 • Lợi nhuận thấp — Dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây Bitcoin hoặc công ty khai thác sẽ có những chi phí nhất định
 • Hợp đồng khai thác Bitcoin có thể có khả năng ngừng hoạt động bất cứ lúc nào nếu chọn nhầm những công ty lừa đảo
 • Không được thay đổi phần mềm khai thác Bitcoin
 • Khó kiểm soát được lợi nhuận, lợi nhuận phụ thuộc sự phát triển của công ty.

Có nên sử dụng Cloud Mining để đào coin không?

Có nên sử dụng Cloud Mining để đào coin?

Sử dụng Cloud Mining thì hiệu quả và lãi suất mấy tháng đầu sẽ cao nhưng càng về lâu về dài nếu Coin rớt giá hoặc độ khó tăng lên thì các bạn sẽ có nguy cơ lỗ.

Thêm nữa khả năng gian lận và quản lý kém cũng rất phổ biến trong khai thác đám mây. Có nhiều trường hợp bị lừa đảo nhà đầu tư trắng tay khi công ty khai thác đóng cửa. Vì vậy các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định có nên đầu tư vào Cloud Mining hay không?.

Hiện nay trên thế giới có 2 loại đào coin đó là đào coin bằng Cloud Mining và đào coin bằng Pool MiningVề bản chất thì chúng đều có mục đích là sử dụng để đào coin, tuy nhiên mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau nếu khả năng tài chính của các bạn tốt các bạn hoàn toàn có thể tự mua máy đào về và sử dụng Pool Mining để tự đào coin.

Còn nếu khả năng tài chính hạn hẹp và vẫn muốn đào coin thì sự lựa chọn thứ 2 là sử dụng Cloud Mining để đào coin cũng không phải là một ý kiến tồi. Tương lai công nghệ sử dụng đám mây đào coin sẽ được cải tiến và phát triển không ngừng.

Có nên sử dụng Cloud Mining để đào coin không?

Các công ty cung cấp dịch vụ Cloud Mining uy tín nhất 2019

Top 3 công ty đào Bitcoin bằng công nghệ Cloud uy tín nhất hiện nay

Nguồn: thanhdiabitcoin

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.