Tại sao cần sử dụng ví lạnh?

0

Khi giao dịch tiền điện tử, nhà đầu tư thường dành mối quan tâm lớn tới việc liệu tài sản của mình có được đảm bảo, cất giữ một cách an toàn hay không. Có 2 loại ví được các nhà đầu tư biết tới nhiều nhất thường được sử dụng để cất giữ crypto đó là Ví nóng và Ví lạnh. Trong bài viết này, FinanceX sẽ giúp các bạn tìm hiểu 2 loại ví đó và nên sử dụng loại ví nào để lưu trữ tài sản của mình.

Ví lạnh là gì?

Ví nóng

Ví nóng là địa chỉ ví mà người dùng có thể sử dụng để chi tiêu tiền cho bất cứ hoạt động mua bán, có thể dùng giao dịch , ở mọi thời điểm và bạn luôn luôn phải kết nối ví nóng với internet để có thể duy trì kết nối với mạng blockchain. Nếu bạn thường xuyên phải giao dịch thì ví nóng là lựa chọn tối ưu nhất.

Có 2 loại ví nóng phổ biến được nhiều người sử dụng:

Ví lạnh là gì?
Ví online lưu trữ trong tài khoản trên nền tảng Web: Với hình thức này, người dùng sẽ phải phụ thuộc vào bên trung gian thứ 3 (thường là các sàn giao dịch hoặc các dịch vụ lưu trữ) và bạn cần kết nối thông qua website đó. Một số ví phổ biến nhất hiện nay như Coinbase hay Poliniex …
Ví sử dụng phần mềm trên máy tính, điện thoại: Bạn cần tải 1 phần mềm lưu trữ crypto về máy tính hoặc điện thoại của bạn và biến chúng thành một chiếc ví nóng. Bạn sẽ không phải phụ thuộc vào bên thứ 3 nữa. Tuy nhiên, nếu như bị mất các thiết bị cá nhân này thì tài sản của bạn hoàn toàn có thể gặp nguy hiểm.

Ví lạnh

Ngược lại với ví nóng, ví lạnh được sử dụng nếu bạn không cần chi tiêu thường xuyên. Bạn vẫn có thể nhận được tiền gửi từ người khác bất kể khi nào. Điểm đặc biệt của ví lạnh là không cần kết nối Internet tức đây là một ví lưu trữ offline. Nếu không có kết nối với Internet thì hacker tuyệt đối không bao giờ đánh cắp được tài sản trong ví của bạn.

Nên sử dụng ví nóng hay ví lạnh để lưu trữ tiền điện tử Bitcoin, Ethereum, USDC …

Tuy ví nóng về bản chất không an toàn bằng ví lạnh nhưng tùy vào mục đích sử dụng thì các nhà đầu tư vẫn dùng cả 2 loại hình lưu trữ này.
Chính vì đặc điểm của ví nóng là luôn luôn phải kết nối với Internet nên nó dễ bị tấn công bởi các hacker, bởi vậy, bạn hạn chế lưu trữ tài sản của mình trên ví nóng hoặc nếu lưu trữ thì chỉ để một khoản tiền nhỏ tối thiểu ở ví nóng để thực hiện các giao dịch thường xuyên mà thôi.

Ví lạnh được lưu trữ hoàn toàn ngoại tuyến (offline) chống lại sự xâm phạm của các hacker. Bạn nên lưu trữ trong ví lạnh và sẽ chỉ nên truy cập khi cần thiết mà thôi. Để sở hữu ví lạnh cung cấp bởi bên thứ 3, bạn sẽ phải tốn một khoản phí. Tuy nhiên, để bảo vệ tài sản của mình thì đây là điều hoàn toàn nên làm.
FinanceX sử dụng loại ví nào để bảo vệ tài sản của nhà đầu tư?
Toàn bộ số coin và token của nhà đầu tư trên sàn FinanceX đều được lưu trữ trong ví lạnh giúp các thành viên có thể an tâm về tính bảo mật của sàn.

Ngoài ra, các tính năng như: Bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công DDoS, bảo mật 2 lớp sử dụng xác thực 2 yếu tố (2FA), bảo mật rút tiền … được FinanceX áp dụng triệt để tạo sự an toàn tuyệt đối cho các nhà đầu tư.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.