Tìm hiểu sàn giao dịch Bithumb Pro mới nhất

0

Bithumb Global là gì?

Bithumb Global (bithumb.pro) hay còn gọi là Bithumb Pro là một nền tảng giao dịch tiền điện tử vừa được ra mắt cách đây vài ngày bởi Bithumb.com. Sàn Bithumb Global sẽ hướng tới khách hàng là những trader, nhà đầu tư trên toàn cầu, trong khi đó, Bithumb chỉ dành cho người dùng Hàn Quốc. Nếu như Bithumb chỉ cung cấp các cặp giao dịch coin với đồng KRW (won Hàn Quốc) thì Bithumb Global sẽ hỗ trợ nhiều thêm các thị trường phổ biến như BTC, USDT, ETH và nó cũng sẽ niêm yết nhiều đồng “coin rác” chứ không chỉ có các coin phổ biến, quy trình niêm yết của Bithumb Global cũng “lỏng tay” hơn Bithumb.

Hiện tại, sàn giao dịch Bithumb Global mới chỉ niêm yết một vài đồng coin và token phổ biến như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Dash, MixMarvel (MIX) và mới nhất là OneRoot Network (RNT). Tất nhiên, trong tương lai thì chắc chắn Bithumb Global sẽ còn niêm yết thêm nhiều đồng coin/token khác nữa.

Bithumb Global là gì?

Đăng ký sàn https://www.bithumb.pro/

Đánh giá Ưu & Nhược điểm sàn giao dịch Bithumb Pro

1. Ưu điểm của sàn Bithumb Pro

 • Uy tín và an toàn: Bithumb Pro là nền tảng thuộc sở hữu của Bithumb.com – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, đây cũng là sàn cực kỳ uy tín, có thông tin về công ty, địa chỉ rõ ràng.
 • Phí giao dịch thấp: Hiện Bithumb Pro chỉ tính phí giao dịch ở mức 1%, bằng mức phí của sàn Binance.
 • Không tính phí nạp tiền: Người dùng hoàn toàn không phải trả phí khi nạp bất cứ đồng coin nào vào Bithumb Global.
 • Bảo mật tốt: Sàn Bithumb hỗ trợ người dùng 3 tính năng bảo mật khá an toàn là 2FA, xác minh SĐT và mật khẩu chống lừa đảo.
 • Tốc độ nạp, rút coin siêu nhanh: Bithumb Global là sàn cố tốc độ nạp/rút tiền nhanh nhất trong tất cả các sàn mà mình đã dùng, chỉ mất chưa đầy 1 phút để nạp tiền vào cũng như rút tiền ra khỏi nền tảng này.
 • Web mượt và nhanh: Bản thân mình trực tiếp trải nghiệm giao dịch trên Bithumb Pro thì thấy nó rất mượt và tốc độ tải trang nhanh.
 • Đơn giản và dễ sử dụng: Sàn Bithumb Pro khá dễ dàng sử dụng cho người dùng mới, nó không có nhiều tính năng phức tạp.

2. Nhược điểm của sàn Bithumb Pro

 • Tính thanh khoản chưa cao: Đây là điều dễ hiểu vì sàn Bithumb Pro chỉ vừa mới ra mắt, và mình có thể khẳng định thời gian sắp tới volume của nó sẽ tăng mạnh.
 • Hỗ trợ ít coin và token: Sàn mới nên đây cũng là điều dễ hiểu, sắp tới Bithumb Pro sẽ niêm yết thêm nhiều coin khác.
 • Chưa hỗ trợ qua kênh Telelgram
 • Chưa có lệnh stoploss

Tất cả nhược điểm trên mình nghĩ Bithumb Pro hoàn toàn có thể khắc phục trong thời gian sắp tới, vì nó mới chỉ vừa hoạt động cách đây không lâu, vẫn còn đang trong thời gian hoàn thiện và phát triển.

Phí giao dịch trên sàn Bithumb Global tính thế nào?

Tương tự những sàn giao dịch tiền ảo khác, khi bạn tham gia mua bán trên Bithumb Global sẽ có 3 loại phí như sau:

 • Phí giao dịch (Trade Fee)0.1%
 • Phí nạp tiền (Deposit Fee): Miễn phí
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee): Tùy coin rút mà phí sẽ khác nhau

1. Phí mua bán (trade coin) trên Bithumb Global

Sàn giao dịch Bithumb Global sử dụng cơ chế tính phí maker và taker, mức phí được tính chung cho cả maker và taker là 0.1%.

 • Maker: Nếu bạn đặt lệnh mua/bán mà không khớp ngay, tức là giá lớn hơn giá sàn khi bán và thấp hơn khi mua, khi đó lệnh của bạn sẽ hiển thị trên mục “Order” thì bạn sẽ là Maker.
 • Taker: Nếu bạn đặt lệnh mua/bán khớp ngay, tức là giá bạn đặt bằng hoặc lớn hơn giá sàn khi mua, thấp hơn giá sàn khi bán, thì bạn sẽ là Taker.

2. Phí nạp và rút tiền trên Bithumb Global

 • Phí nạp tiền vào sàn Bithumb Global thì mình đã đề cập ở trên là Miễn phí rồi
 • Phí rút tiền từ sàn Bithumb Global sẽ tùy vào coin bạn rút mà phí là khác nhau, dưới đây là phí rút cũng như giới hạn rút tối thiểu của một số đồng coin. Bạn có thể xem bảng biếu phí đầy đủ của sàn Bithumb Global tại đây.
Tên coinPhí rútRút tối thiểu
Bitcoin (BTC)0.00050.002
Ethereum (ETH)0.010.02
USDT (Tether)3.620
Bitcoin Cash (BCH)0.0010.01

Lưu ý: Mức phí này được trả cho mạng Blockchain của đồng coin mà bạn rút và tùy thuộc vào tình hình biến động của thị trường mà sàn Bithumb Global sẽ thay đổi mức phi rút, có thể tăng hoặc giảm. Phí này là không cố định.

Sàn giao dịch Bithumb Global bị hack, lỗi, sập, có lừa đảo không?


Theo thông tin mình tìm hiểu thì tính tới thời điểm hiện tại sàn Bithumb Global chưa từng bị hacker tấn công lần nào, mặc dù trong tương lại thì không thể nói trước, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử luôn là mục tiêu tấn công của các hacker, những sàn lớn BinanceHuobi GlobalBittrex cũng đã từng bị hack. Còn về vấn đề sàn Bithumb Global bị lỗi như kiểu không rút được tiền, không giao dịch được hoặc không đăng ký, đăng nhập được là lỗi rất bình thường và Bithumb Global sẽ xử lý nó trong vòng 24 giờ. Sàn Bithumb Global lừa đảo thì càng không, vì global.bithumb.pro chưa từng vướng phải vụ tố cáo lừa đảo nào của nhà đầu tư cả nhé các bạn.

Xem thêm thông tin về sàn giao dịch Bithumb Global

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.