Phí giao dịch Ethereum cao nhất từ ​​trước đến nay?

0

 

Nội dung chính

  • Một con cá voi đã trả 2,5 triệu đô la phí giao dịch Ethereum chỉ để gửi 0,55 ETH.
  • Ví của cá voi vẫn có Ethereum trị giá hơn 10 triệu đô la.
  • Có bằng chứng cho thấy thay vì nhầm lẫn, đây có thể là một kế hoạch rửa tiền.

Chia sẻ bài viết này

Ai đó dường như đã trả nhầm 2,5 triệu đô la phí giao dịch Ethereum để gửi chỉ 133 đô la trong ETH. Mặc dù, lý do thực sự có thể là bất chính.

Phí giao dịch Ethereum 2,5 triệu đô la

Đầu ngày hôm nay, ngay trước 10:00 UTC, một giao dịch đã được gửi trên mạng Ethereum khiến người gửi phải trả hơn 2,5 triệu đô la. Thay vì chọn một khoản phí có thể thấp tới 0,5 đô la, người gửi đã trả 10,668,73 ETH, trị giá 2,59 triệu đô la, để gửi 0,55 ETH, trị giá 133,85 đô la tại thời điểm báo chí.

Lệ phí đã được chuyển đến Spark Pool, một nhóm khai thác của Trung Quốc đã xử lý giao dịch. Nhóm đã tạm dừng xuất chi cho các công ty khai thác và đang chờ người gửi liên hệ với họ.

Chi tiết về giao dịch phí 2,5 triệu đô la trên Etherscan
Giao dịch Ethereum trên Etherscan

Giao dịch được bao gồm trong khối 10.237.208 bởi Spark Pool, một nhóm khai thác Ethereum có trụ sở tại Trung Quốc. Kể từ đó, Spark Pool đã chặn khoản thanh toán cho các công ty khai thác của mình, nói với những người theo dõi trên Twitter rằng họ hiện đang điều tra mức phí cao bất thường và đang cố gắng xác định chủ sở hữu.

Lợi nhuận SIMETRI là 919%

Rửa tiền hay sai lầm trung thực?

Spark Pool kêu gọi cộng đồng cung cấp lời khuyên về giao dịch bí ẩn. Mặc dù vậy, đây là lần đầu tiên Spark Pool phải xử lý một giao dịch với mức phí cao bất thường như vậy. Trong lịch sử, Spark Pool đã quản lý để tìm và chia phí với người gửi ban đầu mỗi lần.

Năm ngoái, Spark Pool đã đóng băng khoản thanh toán 2.100 ETH mà họ nhận được để khai thác một khối, trị giá hơn 300.000 đô la vào thời điểm đó. Nó quản lý để xác định một công ty blockchain có trụ sở tại Hàn Quốc là người gửi giao dịch, quyết định chia phần thưởng với họ.

Tín dụng - Tiền điện tử không phải là tiền điện tử

Mặc dù hiếm, các loại giao dịch này không phải là một điều mới trong lĩnh vực tiền điện tử. Theo giáo sư Cornell và người sáng lập AVA Labs Emin Gün Sirer, những giao dịch trứng ngỗng này có thể xảy ra.

Ông nói, có hai cách giải thích cho những sai lầm này, với lần đầu tiên là một sai lầm trung thực, một người nào đó đã vô tình hoán đổi số tiền họ muốn gửi với mức phí mà họ đã chỉ định. Một lời giải thích thứ hai có thể là các công ty khai thác đang rửa tiền bằng cách minh oan cho các đồng tiền bẩn bẩn của Bỉ thông qua phí giao dịch, biến chúng thành các token sạch.

Nó vẫn chưa rõ liệu đây là một vụ rửa tiền hay một lỗi đơn giản.

Chia sẻ bài viết này

Nguồn: https://cryptobriefing.com/highest-ethereum-transaction-fee-ever-paid-2-5-million-eth-transaction-fee/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.