Nimiq là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo NIM coin

0

Nimiq là gì?

Nimiq là một giao thức thanh toán ngang hàng phi tập trung nguồn mở cho web trên toàn thế giới. Bằng cách cung cấp quyền truy cập dựa trên trình duyệt, Nimiq nhằm mục đích hạ thấp các rào cản gia nhập và do đó tăng sự chấp nhận blockchain, cho các cộng đồng người dùng mới có thể bị trì hoãn do ma sát sử dụng bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Nimiq đã được xây dựng từ đầu để giải quyết và phá vỡ các rào cản gia nhập gây ức chế cho việc áp dụng chính các công nghệ blockchain. Nimiq sẽ luôn duy trì nguồn mở và hướng đến cộng đồng, được xây dựng với sự hỗ trợ trong tương lai cho các lý do chính đáng vào khối genesis của nó. Và đúng như tên gọi, N Nqq là một từ Inuit được sử dụng cho một đối tượng hoặc một lực liên kết mọi thứ lại với nhau.

Nimiq là gì?

Nimiq khác gì so với Bitcoin và Ethereum?

– Mục đích duy nhất của Nimiq là giải quyết vấn đề giao thức thanh toán. Thanh toán đơn giản, nhanh chóng và an toàn từ Người dùng A đến Người dùng B.

– Dựa trên trình duyệt và không cài đặt vì nó được viết bằng Javascript ES6 và giao tiếp qua WebSockets + WebRTC để kết nối với mạng không có bên thứ ba đáng tin cậy.

– Cho phép khách hàng nhẹ thiết lập sự đồng thuận của Blockchain chỉ trong vài giây, yêu cầu dữ liệu tải xuống ít hơn một bài hát.

– Các giao dịch gần như tức thì thông qua các giao dịch ngoại tuyến.

– Cam kết dài hạn và sự đóng góp tích cực được gắn vào Genesis-Block.

Đội ngũ phát triển dự án Nimiq

Người sáng lập Nimiq là Robin Linus – một nhà phát triển web có kinh nghiệm và là nhà nghiên cứu về bảo mật. Ông từng tuyên bố đã giúp tìm ra các lỗ hổng trong cả Google và Twitter, đồng thời ông đã thành lập ít nhất một sự khởi đầu trước đó. Tất cả những kinh nghiệm này đóng góp tích cực vào khả năng của ông để lãnh đạo dự án Nimiq, Linus cho rằng các nhà phát triển web sẽ phải duy trì và cải tiến, cũng như mở rộng, dự án trong tương lai.

Ngoài ra, trong đội ngũ phát triển Nimiq còn có Philipp von Styp-Rekowsky, người có kiến ​​thức về AI và an ninh. Ông lãnh đạo nhóm công nghệ, bao gồm Pascal Barrang, Marvin Wissfeld và Jeffrey Esquivel. Barrang có một nền tảng về an ninh không gian mạng và hầu hết đều có nền giáo dục khác, tuy nhiên kỹ năng của ông vẫn được áp dụng cho dự án. Wissfeld được biết đến như là một chuyên gia về thiết kế web an ninh và di động. Esquivel là một chuyên gia javascript.

Xem thêm thông tin về Nimiq

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.