Mở rộng lớp 2 (L2S) của Ethereum “cơ bản đã thành công”

0

Ethereum đã và đang chứng kiến ​​một xu hướng tăng và nhu cầu có thể tăng hơn nữa trong dự đoán về bản cập nhật ETH 2.0 sắp tới (dự kiến ​​vào quý 3 năm 2020).

Kế hoạch thay đổi cơ chế đồng thuận của Ethereum đang được triển khai, từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS).

Theo Vitalik Buterin (người đồng sáng lập Ethereum), trong thời gian tới Ethereum có thể mở rộng quy mô hơn nữa. Gần đây, ông tweet rằng “chiến lược L2S của mạng Ethereum blockchain về cơ bản đã thành công”.

Trước đây, Buterin đã xác định khó khăn khi mở rộng blockchain là nó yêu cầu mọi nút (node) trong mạng phải xác nhận tất cả các giao dịch. Điều này làm giảm tốc độ xử lý của toàn hệ thống.

Để xử lý vấn đề này, Buterin xác định các chiến lược, trong đó có Sharding (còn được gọi là các giao thức lớp 2), cho phép các giao dịch đi qua mà không cần toàn bộ nút đều phải xác thực.

Buterin đã từng phát biểu:

“Sharding và Plasma có thể giúp Ethereum xử lý 1 triệu giao dịch mỗi giây”

Sharding là một cách tiếp cận rất khả thi để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng blockchain. Tuy nhiên, do không cần tất cả các nút xác thực nên shard làm mất đi tính bảo mật của Blockchain, điều này được hiểu như đánh đổi tính bảo mật để tăng khả năng mở rộng cho hệ thống.

Và đây cũng chính là một trong những lý do thúc đẩy Ethereum chuyển sang Proof-Of-Stake (Một kiểu của cơ chế đồng thuận giúp các mạng lưới Blockchain hoạt động được). Proof-Of-Stake giúp giảm thiểu lỗ hổng bảo mật đi kèm với Sharding.

Bản nâng cấp Shelley của nền tảng Cardano cũng sẽ sớm được triển khai vào ngày 30/06. Nhìn vào những hard fork sắp tới, giá ETH và ADA sẽ tăng, vì những người muốn kiếm phần thưởng staking sẽ đẩy áp lực mua.

Lược dịch: Blockchain News – Ethereum Founder Vitalik Buterin Says Layer 2 Scaling Solution Has ‘Basically’ SucceededNguồn: https://www.fiahub.com/blog/mo-rong-lop-2-l2s-cua-ethereum-co-ban-da-thanh-cong/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.