Lưu ý khi tham gia đầu tư một dự án ICO, IEO, STO, Crypto

0

Thị trường tiền ảo mở ra nhiều cơ hội thành công bất ngờ những cũng tiềm ẩn những rủi ro lớn nếu bạn không đủ khả năng phân tích và nắm rõ xu hướng phát triển cũng như những gì mà các dự án ICO sẽ phát triển trong tương lai. Đồng thời các yếu tố chuẩn bị của các dự án ICO, IEO, STO, Crypto là điều bạn phải tìm hiểu thật kỹ đế có thể định hướng có nên tham gia hay không.

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những vấn đề quan trọng nhất cần phải biết trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án ICO mới nào. Giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro và tránh chọn nhầm các dự án có tỉ lệ thất bại cao hoặc không mang lại lợi nhuận cho bạn.

Lưu ý khi tham gia đầu tư một dự án ICO, IEO, STO, Crypto

6 lưu ý quan trọng khi quyết định đầu tư vào dự án ICO, IEO, STO, Crypto

1. TEAM – Đội ngũ phát triển dự án ICO

Các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ những người đứng sau các dự án ICO xem trong quá khứ họ đã làm được những gì, ở đâu và thành công như thế nào. Đồng thời kiểm tra sự uy tín và tầm ảnh hưởng của họ trong cộng đồng.

Một team hội tụ những nhân vật tài giỏi, có tầm nhìn và sức ảnh hưởng sẽ kéo theo một dự án có mức độ tin cậy cao.

2. WHITEPAPER – Chiến lược phát triển

Khi mọi thứ đang chỉ là một tờ giấy trắng đối với các nhà đầu tư thì việc các nhà phát triển tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu đặc sắc, cách trình bày về dự án một cách rõ ràng, dễ hiểu và minh bạch sẽ giúp các nhà đầu tư ấn tượng ngay từ ban đầu và có hứng thú tìm hiểu sâu hơn vào dự án đó.

3. COIN SUPPLY – Lượng tiền cung ứng

Có một số yếu tô tác động trực tiếp đến sự thành công của dự án ICO:

  • Tổng nguồn tiền cung ứng là bao nhiêu?
  • Đội ngũ sáng lập và nhà đầu tư lớn sẽ nắm cổ phần bao nhiêu?
  • Tỷ lệ lạm phát dự kiến?
  • Token có được đầu tư liền hay không?

Nắm rõ những điều này để tính toán lợi nhuận mà các nhà đầu tư sẽ thu được. Đồng thời công bố rõ ràng các vấn đề liên quan đến dự án để thu hút nhiều nhà đầu tư khác cũng như tạo sự tin tưởng giúp phát triển dài lâu.

4. ROADMAP – Lộ trình của dự án ICO

Đây là vấn đề bạn cần nắm rõ. Hãy xem tất cả các văn bản họ đã công bố về lộ trình của dự án.

  • Kế hoạch thực hiện dự án như thế nào?
  • Mục tiêu ban đầu ra sao?
  • Điều gì sẽ xảy ra khi đạt mục tiêu ban đầu?
  • Hướng phát triển trong tương lai ra sao?
  • Dự đoán các rủi ro tiềm ẩn sẽ xảy đến

Một lộ trình phát triển phải được dựa trên xu thế phát triển trực tiếp của thế giới. Một kế hoạch tổng thể phải gắn liền với những ý tưởng mới và hướng thay đổi phù hợp nhất để phát triển lâu dài.

5. USE CASE – Hiệu quả sử dụng

Như đã nói, một dự án ICO muốn phát triển bắt buộc phải gắn liền với nhu cầu thực tế được đo lường bằng hiệu quả sử dụng của nó. Các nhà đầu tư phải tìm hiểu và xác định rõ sản phẩm mình tạo ra là gì và nó có thật sự cần thiết và có tiềm năng phát triển hay không.

6. COMMUNICATION – Truyền thông cho dự án ICO

Sau khi chuẩn bị kỹ càng mọi thứ về dự án ICO để bắt đầu lên sàn thì truyền thông chính là một trong những bước quan trọng giúp thu hút vốn đầu tư cho các dự án. Hãy tìm hiểu xem các phương thức truyền thông của các nhà phát triển và đoán xem các phương thức đó có thực sự tiếp cận đến các nhà đầu tư tiềm năng nhất?

Chỉ khi truyền thông mạnh mẽ và thu hút được nhiều nhà đầu tư thì dự án đó mới có thể tồn tại, phát triển và nâng tầm giá trị của mình lên so với các đối thủ khác. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và lợi nhuận của các nhà đầu tư nên bạn cần nằm càng rõ càng tốt.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn nắm rõ những lưu ý cần biết trước khi đầu tư vào các dự án ICO mới. Chúc các bạn thành công với dự án ICO mới sắp đầu tư.

Bài viết được tham khảo từ tác giả: Olusegun Ogundeji

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.