Grayscale mua 33% tổng số Bitcoin khai thác trong ba tháng qua

0

Grayscale Investments (công ty đứng sau Quỹ đầu tư Bitcoin) đã mua tới 33% tổng số bitcoin mới được đúc trong ba tháng qua, trong khi quản lý tài sản tiếp tục dự trữ các loại tiền điện tử phổ biến.

Theo một nhà nghiên cứu đăng trên Reddit, Quỹ đầu tư này đã thêm 60.762 BTC vào Bitcoin Trust Fund (Quỹ ủy thác Bitcoin) trong khoảng thời gian từ ngày 07/02 đến 17/05. Tương đương Grayscale mua lại mỗi ngày 607 BTC trong khoảng 100 ngày. Grayscale tích cực mua lại hơn sau tháng Tư, khi halving Bitcoin lần thứ ba trở thành cơn sốt.

Khoảng 34% BTC đúc trong ba tháng qua đã được mua chỉ trong 17 ngày trong bối cảnh giá BTC tăng vọt, hướng mục tiêu đến $10.000. Tính đến ngày 17/05, Quỹ ủy thác Bitcoin Grayscale quản lý tổng 343.954 BTC, tăng 21% so với 283.192 BTC 100 ngày trước đó.

Về mặt giá trị, danh mục đầu tư tăng vọt từ 2,77 lên 3,37 tỷ đô giá hiện hành.

Redditor bình luận:

60k bitcoin tương đương khoảng 33-34% bitcoin được đúc trong khoảng 100 ngày, chuyển đi hoặc nạp đến. Và Grayscale chỉ là một trong rất nhiều quỹ ETF mà những ai không muốn sử dụng private key… vẫn có thể sử dụng để có được bitcoin.

Về Grayscale

Grayscale vận hành 10 sản phẩm đầu tư tiền điện tử, tập trung vào các tổ chức đầu tư. Công ty hiện quản lý tương đương hơn 3,7 tỷ đô tài sản kỹ thuật số. Các quỹ bao gồm ethereum, bitcoin cash (BCH), zcash, XRP…

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số cho phép các tổ chức đầu tư tiếp xúc với tài sản như BTC hoặc ETH, nhưng không thực sự sở hữu bất kỳ đồng tiền nào. Nghĩa là mỗi quỹ Grayscale phải nắm giữ một lượng lớn các đồng tiền đặc trưng trong danh mục đầu tư của mình.

Gần đây, các giao dịch mua tiền điện tử được chú ý của Grayscale xoay quanh ethereum. Cuối tháng 4, công ty mua khoảng 50% ETH mới khai thác từ đầu năm. Công ty hiện đang giữ tương đương 1,1% ETH đang lưu hành.

Nguồn: Bitcoin.com – Grayscale Buys 33% of All Bitcoin Mined in Last Three MonthsNguồn: https://www.fiahub.com/blog/grayscale-mua-33-tong-so-bitcoin-khai-thac-trong-ba-thang-qua/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.