Edgeware (EDG) là gì? Tìm hiểu về Dự án EDG

0

Edgeware (EDG) là gì?

Edgeware là một nền tảng hợp đồng thông minh ngang hàng tích hợp các tính năng nâng cao như xác thực thông qua phương thức Proof-of-stake, hợp đồng thông minh WebAssembly, giao diện để nhận dạng và quản trị trên chuỗi.

Hiện tại nhằm phát triển mạnh về cộng đồng, hơn 90% token của Edgeware đang được phân phối cho tất cả các nhà đầu tư sử dụng tiền điện tử (cụ thể là ETH) thông qua phương thức “Lockdrop” (nói nôm na thì đây như là một cách staking ETH cho ra đồng EDG).

Edgeware là dự án đầu tiên được phát triển trên mạng polkadot (DOT), đây là một mạng lưới blockchain cải tiến có khả năng cho phép các blockchain khác nhau được vận hành trên một môi trường chung một cách an toàn để từ đó có thể vận hành trao đổi nhanh chóng và tiện lợi.

Edgeware (EDG) là gì?

Điểm nổi bật của Edgeware

Edgeware là một nền tảng hợp đồng thông minh WASM hiệu suất cao, tự nâng cấp, trong hệ sinh thái Polkadot. Đồng thời hợp đồng thông minh của Edgeware cũng được tích hợp bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như trình biên dịch C, C++, Rush to Wasm… Điều làm cho Edgeware trở nên nổi bật là giao diện soạn thảo smartcontract của họ có hỗ trợ một bảng liên kết với các chuỗi khác nhằm giúp các nhà phát triển có thể dễ dàng hơn trong việc viết mã.

Nhằm tránh các nhược điểm như vấn đề nothing-at-stake của staking, Edgeware sử dụng giao thức Proof-of-stake GRANDPA để tối ưu hóa hệ thống. Những người dùng trong mạng có toàn quyền tham gia bỏ phiếu, ủy nhiệm và tài trợ cho nhau để nâng cấp mạng.

Mỗi block kéo dài 5 giây, vừa đảm bảo được độ trễ mạng (network latency) và vừa giữ được tốc độ xử lý khối lượng giao dịch lớn.

Gọi vốn Edgeware

Dự án không qua vòng ICO, chỉ thông qua kêu gọi vốn ở vòng Seed Round và Venture Round. Cụ thể là:

Seed Round:

o   Hoàn tất vào tháng Ba, 2019

o   Huy động được $2.000.000

Venture Round:

o   Hoàn tất vào tháng Bảy, 2019

o   Tổng tiền huy động không được tiết lộ

Tuy nhiên, dựa trên số liệu thu thập được từ icodrop, Edgeware đã nhận được đầu tư lên đến gần $150.000.000.

Về Token Edgeware (EDG)

+ Ký hiệu: EDG

+ Kiểu token: ví riêng (Mainnet ra mắt vào ngày 12/02/2020)

+ Tổng cung: 5.000.000.000 EDG

Ban đầu, phần thưởng cho (staking) mỗi block là 158 EDG/block. Đồng nghĩa với việc là khoảng 1.000.000.000 EDG sẽ được phân phối trong năm đầu tiên (dưới 20% tổng cung). tổng số EDG được đúc sẽ vẫn giữ nguyên từ năm này qua năm khác, khiến lạm phát phần trăm bị khử, với lạm phát hàng năm giảm xuống khoảng 16,6% trong năm thứ hai, ngoài ra, một cuộc bỏ phiếu trên toàn hệ thống có thể làm tăng hoặc giảm lạm phát.

Đội ngũ phát triển Edgeware

Đội ngũ phát triển Edgeware

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.