Đầu tư crypto qua IEO, STO, Staking và Masternode

0

Đầu từ crypto qua ICO – IEO

Quay ngược về quá khứ, năm 2017 bùng nổ cơn sốt ICO với hơn 875 dự án được thực hiện, thu về số tiền hơn 6 tỷ đô la thông qua hình thức này. Google đã cho chúng ta thấy được mức độ phổ biến của ICO khi đạt đỉnh cùng lúc giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Đến năm 2018, ICO bắt đầu hạ nhiệt để nhường chỗ cho xu thế mới đến từ các sàn giao dịch mang tên IEO. Thời điểm giữa năm 2018 đến 2019, các sàn như Binance, OKEx thực hiện kêu gọi vốn IEO cho các dự án giúp các công ty startup tiếp thị và quảng bá.

ICO và IEO là hai “thương hiệu” tạo nên sự bùng nổ cho tiền điện tử trong vài năm trở lại đây. Thế nhưng, hai xu thế này đã nhanh chóng rơi vào quá khứ khi các trend khác xuất hiện.

Đầu từ crypto qua ICO - IEO

 

Đầu tư crypto qua STO?

Theo trang web đánh giá các dự án ICO là ICObench thì hiện nay họ đang có hơn 5000 dự án thuộc các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên lại có tới 78% trong số đó đã dừng hoạt động hoặc thất bại do:
Bị cáo buộc là scam do sau khi nhận tiền của nhà đầu tư, đội ngũ phát triển không tiếp túc làm việc nữa.

– Vi phạm một số quy định của nước sở tại.
– Thiếu tính minh bạch
– Bán phá giá và bán tháo của các nhà đầu tư.

Security Token Offering (STO) là hình thức kêu gọi gây quỹ của các dự án khởi nghiệp ứng dụng công nghệ blockchain. Nếu chúng ta đã làm quen với chứng khoán thì STO cũng có điểm tương đồng với IPO (đợt chào bán công khai ban đầu ra công chúng).

Khi bỏ tiền vào STO, nhà đầu tư sẽ nhận lại Security Token (Token chứng khoán) được đảm bảo bằng tài sản của công ty phát hành.

STO đem lại nhiều lợi ích thiết thực:

STO này có thể coi là ràng buộc pháp lý cho phép nhà đầu tư nhận lãi từ cổ phần, cổ tức hàng tháng, thậm chí là quyền bỏ phiếu và có tiếng nói trong quá trình ra quyết định kinh doanh nếu dự án đó cho phép.

STO sẽ được xác nhận quyền sở hữu thông qua giao dịch trên blockchain.

Các nhà đầu tư nhận một lượng token được đảm bảo bởi tài sản cũng chính là một phần tài sản của công ty.

Các doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững hơn vì nó có thể mở rộng mảng kinh doanh của mình.
Hình thức STO còn loại bỏ được các dự án có dấu hiệu lừa đảo bởi họ phải tuân thủ chặt chẽ luật pháp của chính phủ.

Các token này được xem như hợp đồng đầu tư ràng buộc pháp lý cho phép nhà đầu tư tiếp cận cổ phần của công ty, cổ tức hàng tháng hoặc có tiếng nói trong quá trình ra quyết định kinh doanh.

Đầu tư crypto qua STO?

 

Hình thức này mang hàng loạt ưu điểm như:

– Giảm đáng kể các dự án ảo.

– Tăng niềm tin cho các nhà đầu tư vào dự án công nghệ.

– Có cơ chế xử lý các dự án thiếu trách nhiệm, bỏ dở chừng của đội ngũ phát triển.

Nhiều nhà đầu tư nhận định, IEO chính là sự trung hòa giữa cấu trúc quản lý chặt chẽ của STO và sự lỏng lẽo của ICO.

Đầu tư crypto qua PoS: thu nhập từ Staking

STO phát triển, thì việc phân bố lãi cho các nhà đầu tư nắm giữ token chứng khoán sẽ diễn ra. Vì thế, Staking sẽ là xu thế tất yếu.

Staking là quá trình giữ tiền trong ví tiền điện tử để hỗ trợ các hoạt động của mạng blockchain. Cụ thể, người chơi đầu tư vào các đồng coin mang thuật toán POS, nắm giữ số lượng coin nhất định trong một khoảng thời gian quy định, đồng thời đóng góp các hoạt động trên mạng blockchain để số coin của bạn có thể gia tăng theo thời gian.

Khi tham gia stake, những lợi ích người dùng nhận được như:

– Tạo thu nhập thụ động, gia tăng lượng coin trong thời gian staking.
– Tiết kiệm chi phí so với đầu tư coin thuật toán PoW

– Nếu staking trên sàn, chỉ cần trữ coin trên ví và đặt lệnh bán nhanh chóng.

Một số lưu ý khi đầu tư Staking

– Nguồn cung tối đa: Tài sản đó phải có nguồn cung cố định, điều này sẽ duy trì một nhu cầu sở hữu mạnh và giúp tăng giá liên tục.
– Ứng dụng thực tế: Nhu cầu về tiền điện tử phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng đồng tiền này để làm gì. Nếu tài sản đó có các ứng dụng thực tế, nó sẽ có nhu cầu sử dụng cao và do đó giá trị của nó sẽ được đảm bảo và gia tăng theo thời gian.
– Biến động giá: Trong khi stake, bạn phải theo dõi kỹ giá trị của loại tài sản mà mình stake. Không có ý nghĩa gì lắm khi stake một đồng tiền mà tỷ lệ biến động giá là quá cao. Bởi vì ngay cả khi nó có lãi suất ở mức cao lên tới như 15 – 20% hằng năm, giá trị của nó cũng có thể giảm nhanh chóng khiến bạn không còn lợi nhuận. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là đầu tư vào một đồng tiền có độ biến động thấp.

Tổng hợp một số sàn và coin hỗ trợ staking

Các sàn giao dịch bitcoin hỗ trợ staking: Binance, kucoinhuobi, okex, mxc…
staking trên sàn binance
Top các coin staking: TOMOCHAIN, Tezos, Tron, EOS, IOST, ONE, ATOM, FET, KAVA, LOOM, AGLO …

Đầu tư crypto qua Masternode

Masternode là gì?

Masternode là một node tiền mã hóa hoặc ví điện tử được xem như bằng chứng của thuật toán dịch vụ bảo vệ bản sao của blockchain trong thời gian thực. Hiểu đơn giản, masternode như một máy chủ server cấu hình cao có tính năng xử lý giao dịch trên blockchain để nhận được các đồng tiền điện tử.

Để khởi chạy masternode, người dùng phải có số tiền điện tử theo quy định. Những người sở hữu masternode cung cấp các dịch vụ khác nhau cho mạng lưới để nhận phần thưởng block.

Người dùng chạy các masternode được thưởng để tiếp tục tìm ra các masternode mới để thu về lợi nhuận. Mỗi loại tiền điện tử sẽ có mức lợi nhuận khác nhau.

Để tìm ra các masternode thực sự tốt, nhà đầu tư cần có kinh nghiệm, kiến thức đầu tư và một vài forum lớn như bitcointalk, masternode.online, mnrank, masternode.pro, mntop, v..v…

Đầu tư crypto qua Masternode

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.