Đầu tư Bitcoin, Crypto, Altcoin để được lợi nhuận?

0

Trong hàng nghìn altcoin, crypto trên thị trường, các bạn làm thế nào chọn ra được crypto tốt để đầu tư đây? Câu hỏi này sẽ vô cùng khó cho những nhà đầu tư mới vào thị trường hoặc những người chưa có kiến thức về đầu tư crypto. Hôm nay mình sẽ viết bài này để giúp các bạn 1 phần nào đó có được góc nhìn của riêng mình khi vào thị trường.

Khi bắt đầu đầu tư, các bạn sẽ cần phải trả lời 3 câu hỏi sau

  • Mua crypto gì?
  • Mua với giá bao nhiêu?
  • Mua với bao nhiêu tiền?

Đầu tư Bitcoin, Crypto, Altcoin để được lợi nhuận

1. Mua crypto gì?

Câu hỏi này đòi hỏi bạn phải có khả năng hiểu về kỹ thuật blockchain. Nếu các bạn không hiểu được crypto mình đang mua là gì thì bạn đã nắm đến 99% thất bại. Hoặc nếu bạn bị fomo, bị phóng đại về vai trò của crypto bời nhóm fan cuồng thì khả năng thất bại của bạn cũng là 98%.

Trong thị trường crypto, ko ai ngoài bạn là người có khả năng hiểu rõ nhất crypto mình đang nắm giữ là gì? Nếu muốn hiểu chính xác thì bạn cần phải có kiến thức về blockchain. Khi quyết định mua 1 crypto bất kỳ bạn nên tự hỏi 2 câu hỏi

  • Crypto đó sinh ra nhằm giải quyết vấn đề gì?
  • Crypto dùng cách gì để giải quyết vấn đề đó?

Chỉ với 2 câu hỏi này thôi thì bạn cũng đã loại đi được 1 nửa các crypto rác trên thị trường.

Bạn sẽ tự hỏi mình rằng, dogecoin sinh ra để làm gì? để thực hiện giao dịch à? vậy thì nó dùng cách gì để giải quyết việc này? xin thưa rằng chẳng có gì quá đặc biệt cả.

Kyber Networkd sinh ra để làm gì? để làm sàn giao dịch phi tập trung à? nó dùng cách nào để giải quyết vấn đề sàn giao dịch phi tập trung. Chẳng có gì đặc biệt cả.

Bạn hãy tự trả lời 2 câu hỏi mà tôi đưa ra ở trên cho các crypto mà bạn đang nắm giữ. Đừng cố gán ghép vai trò vĩ đại cho nó, và cũng đừng cố gắng thần thành hoá công nghệ mà nó đang sở hữu. Hãy nhìn rộng ra, hãy so sánh nó với các crypto khác. Hãy chứng mình để thấy được rằng chắc chắn nó tốt hơn các crypto khác trên thị trường rất nhiều.

Đôi khi đầu tư vào 1 thứ mà không biết rõ giá trị của nó thì không khác gì bạn đầu tư vào sòng bạc. Hãy hiểu giá trị của thứ mình đang nắm giữ để có niềm tin đến khi lợi nhuận đặt được tốt nhất.

Đầu tư Bitcoin, Crypto, Altcoin để được lợi nhuận

2. Mua với giá bao nhiêu?

 

Đôi khi tôi thấy rất ngạc nhiên vì có rất nhiều bạn khi được chia sẻ về 1 crypto tốt đã lao vào mua ngay mà không cần suy nghĩ. Lý do đơn giản các bạn đưa ra là nếu đã là giá trị thì mua với giá đắt 1 chút thì nó cũng vẫn là giá trị. Điều mà các bạn nghĩ chỉ đúng 1 nửa. Đồng ý là giá trị thì sẽ đạt lợi nhuận cao. Nhưng nếu bitcoin có giá trị là 25.000 $ trong tương lai thì chúng ta cũng không thể mua với giá 21.000 $ được đúng ko?

Lời khuyên của tôi là các bạn nên học phân tích kỹ thuật, hãy tìm điểm mua và điểm bán hợp lý, đừng để tâm lý fomo dẫn dắt hành động. Thị trường rất tàn khốc, khi nghĩ đến lợi nhuận hãy nghĩ đến rủi ro trước khi ra quyết định.

Đầu tư Bitcoin, Crypto, Altcoin

3. Mua với bao nhiêu tiền?

 

Câu hỏi cuối cùng này vô cùng QUAN TRỌNG. Các nhà đầu tư non tay khi tham gia thị trường luôn có khái niệm all in. Được ăn cả, ngã về không, đỡ phải nghĩ nhiều. Với cách đầu tư như vậy sẽ khiến cho các bạn sớm bị thị trường đánh gục nhanh thôi. Không có cuộc chơi nào lại dễ dàng mà đạt lợi nhuân cao đâu.

Hãy học cách phân bổ vốn, tôi dám chắc rằng ngày nào mà bạn vẫn còn giữ cái tư duy all in thì ngày đó bạn vẫn còn bị thị trường quật cho sấp mặt. Không lúc này thì lúc khác. Cuộc chơi đi cùng thị trường là 1 cuộc chơi dài, kiếm được tiền từ thị trường đòi hỏi sự kiên nhẫn và khôn ngoan. Tư tưởng vội vã, chớp nhoáng sẽ giết chết bạn.

Phân bổ vốn là điều vô cùng quan trọng, nó đảm bảo cho khoản đầu tư của bạn có rủi ro thấp nhất. Và khi mà bạn đã không chết trong thị trường thì bạn sẽ có cơ hội để mà kiếm được được tiền trong đó. Hãy kiên nhẫn và tỉnh táo. Đừng cố gắng thắng thị trường, hãy giảm rủi ro của bạn xuống thấp nhất có thể.

Đầu tư Bitcoin, Crypto, Altcoin

Đấy là những gì tôi có thể chia sẻ để các bạn có thể có được cho riêng mình những góc nhìn về đầu tư trong thị trường crypto. Hãy cố gắng để trở thành 1 nhà đầu tư hiểu biết trong thị trường 😀 Chúc các bạn thành công

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.