CoinMarketCap (CMC) thay đổi cách xếp hạng sàn giao dịch

0

Sau lần xếp hạng lưu lượng truy cập web, CoinMarketCap ( CMC ) đã giới thiệu thêm chỉ tiêu mới nhằm chống lại khối lượng giả. Tuy nhiên nhiều người lo ngại công cụ này chỉ đang tìm cách xếp hạng có lợi cho công ty mẹ Binance.

Công cụ tổng hợp dữ liệu tiền điện tử hàng đầu CoinMarketCap đã giới thiệu các chỉ tiêu mới để xếp hạng sàn giao dịch và các cặp thị trường. Một số yếu tố mới thêm vào để giảm tác động của khối lượng giả lên dữ liệu của nền tảng.

Những tiết lộ gần đây về cách thay đổi đã gây ra tranh cãi vì CMC mang lại lợi ích cho công ty mẹ – Binance.

Hôm nay CMC đã giới thiệu chỉ tiêu “Confidence” (Độ tin cậy). Các sàn nghi vấn những khối lượng nào, CMC gắn cờ những khối lượng đó. Sau đó sử dụng máy thuật toán để kiểm tra những dữ liệu nghi vấn có bị thổi phồng hay bị phóng đại lên không.

Thay đổi xếp hàng các cặp thị trường

Trước đây CMC xếp hạng mặc định theo chỉ tiêu khối lượng, hiện thay đổi thành xếp hạng mặc định theo các cặp thị trường.

Tiếp đó, CMC sẽ sử dụng một thuật toán duy nhất xem xét Điểm thanh khoản, Hệ số lưu lượng truy cập web và khối lượng của mỗi cặp. Nhân tố này sẽ sắp xếp mặc định bảng xếp hạng các sàn trên nền tảng.

Hôm 22/05, CMC đã loại bỏ chỉ tiêu “khối lượng điều chỉnh”. Trong đó loại bỏ khối lượng được tạo bởi các cặp giao dịch không mất phí, giao dịch đào, các công cụ phái sinh.

Một bài đăng trên blog của nền tảng này nói rằng người dùng đã nhầm lẫn về bản chất của các cặp và các suy đoán xoay quanh chỉ tiêu kiểm tra các khối lượng nghi vấn .

Các chỉ trích

Ngày 14/05, CMC ra mắt hệ số lưu lượng truy cập web. Tiêu chí tìm cách phân tích hoạt động của người dùng trên các sàn. Bao gồm số lượt xem trang, khách truy cập duy nhất, thời gian trên trang web, tỷ lệ thoát của công cụ tìm kiếm và xếp hạng công cụ tìm kiếm.

CMC nhận nhiều chỉ trích trong việc giới thiệu chỉ tiêu lưu lượng truy cập web vì xếp Binance top 1. Chỉ tiêu mặc định mới cũng bao hàm Lưu lượng truy cập web, và Binance vẫn xếp top 1. Trước khi trở thành công ty con của Binance, CMC đã từng xem xét và bỏ qua một chỉ tiêu tương tự.

Hôm 08/05, CMC ra mắt improved liquidity score (điểm số thanh khoản cải thiện). Xác định các sàn ít biến động nhất, ưu tiên đơn hàng lợi nhuận từ $100 – $10.000 của các nhà giao dịch cá nhân.

Nguồn: cointelegraph – CoinMarketCap Unveils Further Changes to Ranking SystemNguồn: https://www.fiahub.com/blog/cac-y-kien-ve-cach-coinmarketcap-cmc-xep-hang-san/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.