Các loại ví lưu trữ Ethereum an toàn và tốt nhất

0

Tiền ảo Ethereum hiện đang nắm dữ thị phần lớn thứ 2 thế giới sau Bitcoin, chính vì vậy mà các nhà đầu tư đang dần đổ xô vào đồng tiền ảo này, điều này đã làm gia tăng nhu cầu về các ví lưu trữ Ethereum an toàn và bảo mật hơn. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị cho bạn danh sách các sàn giao dịch Ethereum tốt nhất hiện nay để tiện cho các bạn mua bán trao đổi.

Để có thể giao dịch mua bán, trao đổi trên các sàn giao dịch trong hệ thống Blockchain bắt buộc các bạn phải tạo cho mình một ví lưu trữ. Nghĩa là nếu các bạn muốn mua bán trao đổi trong hệ thống Ethereum hay trao đổi với các loại tiền ảo khác như BTC, Ripple, Zcash…thì bắt buộc phải tạo ví và để lưu trữ trong hệ thống Blockchain để chứng minh bạn đã có tài sản trên thị trường tiền ảo. Bài viết này sẽ giới thiệu một số loại ví điện tử Ethereum thông dụng nhất và cách đăng ký tạo ví Ethereum (ETH, Ether).

Ví lưu trữ Ethereum an toàn và tốt cần những yếu tố nào?

Không chỉ ví lưu trữ Ethereum mà ví lưu trữ các loại tiền ảo khác cũng cần những yếu tố sau để đảm bảo tính bảo mật, an toàn và tốt cho người sử dụng.

  • Private keys: được định nghĩa như chìa khóa để bạn mở ví và đương nhiên chìa khóa này chỉ một mình bạn biết
  • Dễ sử dụng: có giao diện trực quan và dễ dàng thao tác, đặc biệt là tốc độ phải nhanh chóng.
  • Cộng đồng phát triển: có một cộng đồng phát triển tích cực và hỗ trợ lâu dài
  • Sao lưu và bảo mật: đây là chức năng cần thiết khi khách hàng muốn bảo vệ tài khoản tốt và linh hoạt hơn.
  • Khả năng tương thích: các ví phải được lập trình tương thích với các hệ điều hành phổ biến hiện nay như: window, linux, mac, android, ios.

Hãy đảm bảo các loại ví tiền bạn chọn đáp ứng được các tiêu chí trên trước khi lựa chọn. Nếu không đáp ứng đủ những yêu cầu trên thì bạn nên xem xét lại nhé. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những ví lưu trữ phổ biến đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Các loại ví lưu trữ Ethereum an toàn và tốt nhất

Giới thiệu các loại ví ETH, ví lưu trữ Ether an toàn và tốt nhất hiện nay

Ledger Nano S (Ví cứng lưu trữ Ethereum)

Ledger Nano S là một trong những ví lưu trữ rẻ nhất của Ethereum có giá khoảng 65$. Các Ether được lưu trữ ngoại tuyến ngay trên thiết bị. Ledger sẽ yêu cầu bạn sử dụng Private key khi đăng nhập vào ví để thực hiện các giao dịch. Với Ledger bạn có thể lưu trữ cả ETH và ETC.

Điều đặc biệt ở Ledger Nano S là chúng sở hữu một màn hình OLED nhỏ cho phép bạn kiểm soát mọi giao dịch. Điều này cho phép bạn thực hiện các giao dịch dễ dàng dù máy tính của bạn có bị hack. Xem video ở dưới để có cái nhìn trực quan nhất về ví Ledger Nano S:

Ví lưu trữ Trezor (ví cứng)

Trezor là ví điện tử đầu tiên được phát minh giành riêng cho Bitcoin. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại khi mà Ethereum và các Altcoin khác đang phát triển thì Trezor đã nâng cấp và tối ưu để có thể thực hiện các giao dịch mua bán đối với các đồng tiền ảo hiện nay.

Cũng tương tự như Ledger Nano S thì Trezor cũng lưu trữ Ether coin ngoại tuyến, khi cần giao dịch thì các bạn phải đăng nhập bằng mật khẩu để kích hoạt. Đây là một thiết bị nhỏ gọn với ba màu cơ bản: Trắng, xám và đen. Ví Trenzor được bán với giá 99$ cao hơn khác nhiều so với Ledger.

Exodus: Ví lưu trữ Ethereum, Bitcoin và Altcoin

Ví Exodus được lưu trữ trên máy tính như một phần mềm, Exodus có giao diện trực quan dễ sử dụng và hỗ trợ lưu trữ hầu như tất cả các đồng tiền ảo hiện nay. Các bạn có thể download trực tiếp trên trang chủ của Exodus và ví tiền này hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé.

Để sử dụng được ví lưu trữ Exodus cho Ethereum và các loại tiền ảo khác bắt buộc máy tính phải được kết nối với internet. Bạn cũng cần một email để Exodus gửi về các mã dự phòng dùng để khôi phục tài khoản để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho tài khoản của bạn.

Jaxx – ví lưu trữ Ethereum tối ưu

Jaxx là ví điện tử được tạo bởi công ty Decentral của Canada. Jaxx hỗ trợ giao dịch hơn 13 loại tiền mã hóa khác nhau bao gồm cả ETH và Bitcoin. Ví điện tử Jaxx ấn tượng bởi thiết kế đẹp mắt và mức độ bảo mật tối ưu.

Jaxx có cả một cộng đồng hỗ trợ và phát triển tuyệt vời, luôn duy trì và phát triển thêm các chức năng mới hữu ích cho người sử dụng. Hiện tại ví điện tử Jaxx hỗ trợ hầu hết các nền tảng như Window, Linux, Mac, Ios và Android

Jaxx – ví lưu trữ Ethereum tối ưu

Mist (ví lưu trữ Ethereum trên máy tính)

Khi bạn cài đặt Mist lên máy tính, sẽ mất một khoảng thời gian để nó đồng bộ với các máy tính khác trong hệ thống Ethereum Blockchain. Sau quá trình này nó sẽ yêu cầu bạn thiết lập mật khẩu bảo mật. Bắt buộc bạn phải nhớ mật khẩu này vì không có cách nào khác để truy cập nếu bạn quên mật khẩu.

Mist được xây dựng giúp cho việc mua bán giao dịch giữa các loại tiền mã hóa trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Hiện tại Mist chỉ hỗ trợ các nền tảng máy tính như Mac, Window và Linux.

MetaMask (Desktop Wallet)

Đây là một trong những loại ví lưu trữ Ethereum được yêu thích nhất. MetaMask là một Extension trên các trình duyệt web như Firefox và Chrome giúp bạn lưu trữ Ethereum, mua bán và trao đổi Ether dễ dàng. Nó còn cho phép truy cập các ứng dụng Ethereum phân cấp.

MyEtherWallet (Ví điện tử trên nền web)

MyEherWallet không giống như các loại ví điện tử lưu trữ Ethereum truyền thống khác. Đây là ví tiền ảo dựa trên mã nguồn mở, không hoạt động dựa trên máy chủ cố định. Bạn có thể tạo và truy cập các smart contract ngay trên MyEtherWallet. Bạn có thể kết nối cả Trezor hoặc Ledger Nano S để truy cập vào ví của mình trong môi trường MyEther Browser.

Ví lưu trữ Ethereum Coinbase

Coinbase có lẽ không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư Bitcoin, hiện tại Coinbase hỗ trợ các giao dịch Ethereum. Đây là giải pháp lưu trữ Ethereum an toàn và tiết kiệm nhất hiện nay.

Kiểm tra Coinbase có hỗ trợ quốc gia của bạn hay không tại: https://www.coinbase.com/global

Nếu có, bạn có thể làm theo các bước sau để có thể sử dụng coinbase:

  • Đăng ký tài khoản tại https://www.coinbase.com/home
  • Nhận địa chỉ công khai của bạn
  • Chuyển Ether đến địa chỉ Coinbase công khai
  • Lưu trữ ETH trên Coinbase

Nhược điểm của Coinbase là các Private key không nằm trong sự kiểm soát của bạn vì chúng được lưu trữ trên máy chủ Coinbase. Nếu bạn có kế hoạch lưu trữ ETH lâu dài thì nên sử dụng các ví cứng như Trezor hoặc Ledger Nano S.

ETHAdress (ví giấy lưu trữ Ethereum)

Bạn có thể sử dụng dự án mã nguồn mở ETHAdress trên github để tạo cho mình một ví giấy Ethereum. Ví giấy bao gồm cả Public Key và Private key được in trên giấy. Bạn có thể lựa chọn các hình thức bảo mật bổ sung để mã hóa tất cả các key của mình.

KeepKey (Ví cứng)

KeepKey tương tự như Ledger và Trezor nhưng sở hữu màn hình lớn gân gấp đôi so với hai đối thủ. Giá của KeepKey tương đối cao (vào khoảng 120$). Nó khá nặng và cồng kềnh hơn so với hai ví kia nên nếu bạn cảm thấy hợp với ngoại hình của nó thì đây vẫn là một lựa chọn hoàn hảo.

Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 10 loại ví lưu trữ Ethereum coin an toàn và tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn thành công với Ethereum!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.