3 số liệu giá BTC đồng qui – một đợt bull run tiếp theo?

0

Theo một nhà phân tích định lượng, các số liệu đồng qui thì Bitcoin (BTC) vẫn đang có chiều hướng lên giá, bỏ qua một bên việc rớt giá trong tuần này.

Ba số liệu Bitcoin mới đang rất tích cực mặc cho BTC/USD trong tuần này không còn khả năng lên $10.000.

Timothy Peterson (nhà quản lý tài sản Cane Island Alternative Advisors) tiết lộ kể từ ngày 21/05, BTC vẫn tăng mạnh theo 3 số liệu mà cá nhân ông sử dụng.

Các số liệu của Timothy Peterson

Ông đăng trên Twitter: “Tôi theo dõi 3 số liệu bitcoin: Metcalfe value (định luật Metcalfe về giá trị của mạng lưới), lowest price forward (giá kì hạn thấp nhất) và 200-day moving average (đường trung bình trượt / đường trung bình động 200 ngày)”.

Ngày 29/04 là lần thứ 4 trong lịch sử chúng đồng qui. Ba lần trước được tiếp nối bằng một xu hướng tăng giá đáng kể.

Nhìn lại số liệu vài năm trở lại đây, sự đồng qui trước đó xảy ra ngay trước khi đợt bull run Bitcoin tháng 04/2019.

Đường trung bình động 200 ngày thường đóng vai trò xác định các mức hỗ trợ và kháng cự dài hạn. Hiện đang ở mức $8.000.

Định luật giá trị Metcalfe của Bitcoin là một phép tính định lượng phức tạp hơn, Peterson đã viết bản hướng dẫn chi tiết các hàm ý trong định luật. Ông tóm tắt: “Giá Bitcoin cung cấp một cái nhìn rõ ràng về định luật Metcalfe”.

Trong khi đó, giá kì hạn thấp nhất dự đoán giá trị tối thiểu cho BTC/USD trong một ngày nhất định. Tháng trước, Peterson ghi chú giá trị cuối năm nay là $10.400, giống hệt với định luật Metcalfe.

Giá bitcoin, giá trị Metcalfe, giá chuyển tiếp thấp nhất và biểu đồ 200DMA

Biểu đồ giá bitcoin, định luật Metcalfe, giá kì hạn thấp nhất và đường trung bình động 200 ngày. Nguồn: Timothy Peterson

Giá BTC theo đúng hướng PlanB

Các nhà phân tích số liệu không nghĩ Bitcoin đang bị ảnh hưởng bởi halving hồi đầu tháng.

Lao dốc trước sự kiện, tiếp đó hồi phục và sau đó giảm không đáng kể suốt tuần này. Dù sao, giá BTC vẫn nằm trong phạm vi mô hình giá stock-to-flow (tồn kho-lưu thông), có lẽ là công cụ định lượng được biết đến nhiều nhất giữa các người chơi BTC.

PlanB (người tạo ra mô hình stock-to-flow) đã chứng minh rằng mức giá $288.000 sau halving là không thực tế, kể cả đến kì halving 4 năm sau nữa.

Nguồn: cointelegraph – 3 Bitcoin Price Metrics Just Converged — A Bull Run Has Always FollowedNguồn: https://www.fiahub.com/blog/3-so-lieu-gia-btc-dong-qui-mot-dot-bull-run-tiep-theo/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.